Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho cặp đôi mới cưới

Phòng ngủ là không gian riêng tư của các cặp vợ chồng là nơi khởi đầu một cuộc sống gia đình mới, nơi nghỉ ngơi cho một ngày dài mệt mỏi và là nơi vun đắp tình cảm vợ chồng.

Trang trí phòng ngủ lãng mạn, hợp phong thủy là cách để xây dựng không khí đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc cho các cặp uyên ương.

Bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo mệnh Ngũ hành

– Gia chủ thuộc mệnh Kim: hướng giường ngủ của người hành Kim nên quay về hướng thuộc Thổ tức các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Các màu sơn phù hợp là các tông màu sắng như ánh kim như màu trắng hoặc kết hợp với các màu nâu hay vàng xẫm của hành Thổ vì Thổ sinh Kim.

– Gia chủ thuộc mệnh Mộc: nên chọn các hướng Động, Đông Nam, Bắc vì thuộc hành Thủy nên rất tốt cho người mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc). Về màu sơn, rèm trong phòng ngủ nên chọn màu thuộc hành Mộc của mình hoặc kết hợp với các màu xanh, có trang trí thêm màu đen sẽ rất tốt.

– Gia chủ thuộc mệnh Thủy: hướng giường nên quay về hướng thuộc hành Kim (các hướng Tây Bắc, Tây, Bắc ) vì theo phong thủy thì Kim sinh Thủy nên rất tốt. Màu sắc phòng, rèn cửa nên để các màu trắng, xám bạc vì đây mà màu của hành Kim nên tốt cho hành Thủy.

– Gia chủ thuộc mệnh Hỏa: nên đặt nên hướng giường về các hướng thuộc hành mộc bao gồm (Đông, Nam, Đông Nam. Đồng thời chọn màu sơn trong phòng ngủ, trang trí phòng với các các màu đỏ, hồng, tím hoặc có thể kết hợp thêm màu xanh.

Vì theo phong thủy các hướng, màu của hành Mộc hợp với hành Hỏa do theo tương sinh ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên tốt cho gia chủ.

– Gia chủ thuộc mệnh Thổ: cần chọn hướng kê giường, màu sắc và vật dụng của phòng theo hành Hỏa bởi “Hỏa sinh Thổ”. Hướng thuộc hành Hỏa bao gồm: Đông Bắc, Nam, Tây Nam. Màu sắc hành Hỏa như hồng, đỏ, tím hoặc các màu thuộc hành thổ như: vàng đất, nâu và trách màu khắc thuộc hành Thủy (Xanh…).

Bố trí bố cục phòng ngủ trong tổng thể không gian nhà

Phòng ngủ vợ chồng theo phong thủy cần phải lưu ý ngoài về hướng, bố trí vật dụng xem trong tổng thể không gian nhà của bạn xem có phù hợp tránh các yếu tố như:

– Cửa chính và cửa phòng ngủ nằm trên một đường thẳng: vì điều này có thể cho thấy người ngoài xem vào cuộc sống riêng tư của vợ chồng. Theo quan điểm phong thủy đó là lối vào của một người thừa thứ ba có thể phá vợ cuộc sống tình cảm vợ chồng.

– Quan hệ phong cảnh ban công và phòng ngủ: ban công phòng ngủ thường được trồng cây để tạo nên khung cảnh tự nhiên. Nhưng chú ý không để các cây leo trên bạn công vào nhà. Lý do cho điều này chính là thể hiện hình ảnh có sự xâm nhập từ ngoài vào trong và tất yếu đây là điềm không tốt cho cuộc sống vợ chồng.

– Ánh sáng phòng ngủ: phòng ngủ cho vợ chồng theo phòng thủy không nên để ảnh sáng mắt trời chiều vào nhiều vì nó ngụ ý sự bất hòa, vợ chồng dễ xa cách. Phòng ngủ cần không quá sáng, độ tối để yên tĩnh, riêng tư. Nếu phòng ngủ vợ chồng có nhiều cửa, kính lấy sáng hãy khắc phục bằng rèn cửa có màu hợp với phòng thủy.

Một số lưu ý thêm là không nên đặt dàn loa bên phải giường và tivi trước giường để tránh cải vã. Chân gường không đối thẳng với của phòng vệ sinh.

Kiêng kỵ khi bố trí phong thủy

Để đảm bảo phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới, bên cạnh nguyên tắc kể trên, các cặp đôi cần tránh phạm phải những điều kiêng kỵ sau, để không gặp phải những xui rủi, hung họa trong quá trình xây dựng tổ ấm lâu dài:

– Tránh để phòng cưới không có người ngủ.

– Phòng cưới tuyệt kỵ có dầm nhà hoặc xà ngang.

– Không để bàn làm việc trong phòng.

– Bể cá cảnh không đặt trong phòng ngủ.

– Phòng ngủ không phải là nơi thích hợp để đồ vật cũ kỹ, hỏng hóc.

– Đồ sắc nhọn không thích hợp để trong phòng ngủ.

– Ảnh cưới đặt phía trên đầu giường không hề tốt.

– Dùng hoa khô, hoa giả trang trí cho phòng ngủ là không nên.

– Phòng ngủ của vợ chồng mới cưới không được kê nhiều giường.

– Tránh sử dụng sơn tường có gam màu tối, lạnh.

————————————————-
“𝑇ℎ𝑖𝑒̂́𝑡 𝑘𝑒̂́ 𝑡ℎ𝑖 𝑐𝑜̂𝑛𝑔 𝑛𝑜̣̂𝑖, 𝑛𝑔𝑜𝑎̣𝑖 𝑡ℎ𝑎̂́𝑡 𝑡𝑟𝑜̣𝑛 𝑔𝑜́𝑖 𝑡ℎ𝑒𝑜 𝑦𝑒̂𝑢 𝑐𝑎̂̀𝑢”
☎️ 𝐻𝑜𝑡𝑙𝑖𝑛𝑒: 0905.449.829 – 0935.449.829
💻 𝑊𝑒𝑏𝑠𝑖𝑡𝑒: www.noithatcuongnguyen.vn
🏡 𝐴𝑑𝑑𝑟𝑒𝑠𝑠: 48 Ngô Thế Lân, Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo