Tổng Hợp Các Giải Pháp Nội Thất Cho Phòng Ngủ Thiếu Sáng

Ánh sáng luôn là 1 yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Bởi 1 căn phòng tối không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng sử dụng. Chính vì vậy, trong mọi lời khuyên về thiết kế nội thất luôn đi kèm với việc bố trí cửa kính để đón ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, với rất nhiều căn nhà đặc biệt là những căn nhà ở thành phố. Không phải không gian nào trong nhà cũng có mặt thoáng để lắp cửa sổ. 5 gợi ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề chiếu sáng hiệu quả trong căn phòng tối.

5 GIẢI PHÁP CHO CĂN PHÒNG THIẾU ÁNH SÁNG

1.Xây dựng gian phòng ngủ nhiều cửa sổ

Lấy ánh sáng vì cửa sổ có được thể xem đó là tối ưu nhất so với gian phòng ngủ. Nếu căn phòng ngủ của bạn chưa đủ ánh sáng thì có thể thiết kế thêm cửa sổ.

Thiết kế phòng ngủ nhiều cửa sổ
Thiết kế phòng ngủ nhiều cửa sổ

Bạn có thể dùng cửa kính trượt vừa không ảnh hưởng tới kết cấu của căn phòng lại có ánh sáng tốt cho không gian. Không lo tác động mưa gió và điều chỉnh ánh sáng bằng rèm, mành cửa.

Tuy nhiên không thể xây dựng quá 2 ô cửa sổ cho gian phòng ngủ. Nó sẽ khiến mất tính thẩm mỹ và số lượng ánh sáng quá phổ biến sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Xem thêm: Những lời khuyên tư vấn về nội thất nên chú ý

2.Tạo ánh sáng cửa sổ nhỏ trên mái (Giếng Trời)

Cửa sổ nhỏ trên mái là một giải pháp cho nhà thiếu ánh sáng.

Ánh sáng trong phòng ngủ
Ánh sáng trong phòng ngủ

Là yếu tố kiến trúc mang tính kỹ thuật nhằm lấy sáng và thông thoáng tự nhiên. Những mẫu nhà ống hay nhà phố cao tầng hiện nay hầu hết đều sử dụng khoảng giếng trời để khắc phục tình trạng thiếu ánh sáng.

Dù vậy nên giảm thiểu các vị trí giường ngủ để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ đối với bạn.

3.Thiết kế cửa sổ sát sàn

Gian phòng ngủ đối với cửa sổ sát sàn
Gian phòng ngủ đối với cửa sổ sát sàn

Một phương pháp nữa để lấy ánh sáng cho gian phòng ngủ, được coi là các cánh cửa sổ kính được mở rộng xuống sát sàn nhà. Đối với xây dựng cửa sổ này bạn chỉ cần áp dụng cho 1 cửa sổ lớn. Thêm vào đó cần thiết kế khung cửa kiên cố, kính cường lực để làm nên sự chắc chắn cho cánh cửa.

4.Lắp đặt thêm gương

Gương phản chiếu ánh sáng rất tốt, cho nên việc sử dụng gương một cách khéo léo trong phòng thiếu ánh sáng không những giúp căn phòng của bạn trở nên đẹp mắt hơn, mà còn giúp nhân đôi không gian sống.

Sử dụng gương phản chiếu cho phòng ngủ
Sử dụng gương phản chiếu cho phòng ngủ

Tuy vậy bắt buộc buộc phải đặt ở 1 vị trí khéo léo hạn chế phạm vào phong thủy phòng ngủ. Ví dụ như là giảm thiểu Để gương đối diện giường ngủ, hạn chế nhằm gương đối diện cửa chính…

5.Không gian phòng ngủ với màu sắc trắng

Màu sắc trắng trong không căn phòng ngủ
Màu sắc trắng trong không căn phòng ngủ

Nội thất màu sáng như trắng, be sẽ giúp tăng độ sáng trong các căn phòng tối. Nhất là trong không gian chật hẹp, nội thất màu sáng sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn. Cạnh đó việc sử dụng các đồ vật phòng ngủ màu trắng như là ga, chăn, gối… Cũng mang lại nguồn ánh sáng cho căn phòng.

Hãy đến với Cường Nguyễn giải quyết vấn đề thiếu ánh sáng trong căn phòng của bạn. Chúng tôi tin rằng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên tươi sáng hơn và luôn mang đến cho bạn cảm giác ấm cúng. Không còn bị thiếu ánh sáng nữa mà thay vào đó một màu sắc tươi mới mà khiến ai cũng phải ngỡ ngàng trước sự tinh tế đó.

Xem thêm:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

Nội thất homestay đẹp nhất

TOP mẫu nội thất Homestay mới nhất 2020

Hôm nay công ty thiết kế nội thất Cường Nguyễn Đà Nẵng sẽ mang đến cho các bạn những mẫu nội thất homestay mới nhất năm 2020. Do chính đội

Dịch Vụ Thi công nội thất

Bài viết mới

x

Liên Hệ Hỗ Trợ